บทความทั้งหมดของ NES Clinic

จมูกโด่งดูยังไง? รีบเช็คตัวเองว่าจมูกโด่งแล้วหรือยัง เพราะเทรนกำลังมา

คนไทยหลายคนต้องการจมูกโด่งมาก แต่ยังไม่รู้ว่าจมูกที่ตัวเองมีอยู่นี้เป็นจมูกโด่งแล้วหรือยัง ในบทความนี้ จะอธิบายเกี่ยวกับวิธีดู และการตรวจร่างกายเกี่ยวกับจมูกโด่ง พร้อมทั้งการแก้ไข โดยมีรายละเอียดดังนี้

แผลในจมูกเป็นหนอง เกิดจากอะไร รักษายังไง รีบแก้ด่วนก่อนจมูกจะพัง 

หลายคนทำจมูกมา แล้วมีแผลในจมูกเป็นหนอง เกิดการอักเสบ เป็นหนองในจมูก รักษาได้โดยการกินยาฆ่าเชื้อหรือฉีดยาปฏิชีวนะทางเส้นเลือด ในบางครั้งอาจจำเป็นถอดซิลิโคนจมูก สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อ โดยมีรายละเอียดดังนี้

วิธีเช็ค จมูกเอียง ดูยังไง เกิดจากอะไร รีบเช็คก่อนจะเสริมจมูกแล้วเบี้ยว 

ฐานจมูกเอียงเป็นปัญหาเชิงโครงสร้าง เกิดจากความผิดปกติของกระดูกแข็ง กระดูกอ่อน ส่งผลให้แกนจมูกมีปัญหา ทำให้จมูกเอียงซ้าย หรือจมูกเอียงขวา ขึ้นกับว่าเกิดความผิดปกติที่จุดใด หากโครงสร้างมีการเอียงมากอาจทำให้จมูกคดได้

ซิลิโคนแมนทิส ข้อเสีย ข้อดี ราคา

ซิลิโคนยี่ห้อ mantis หรือ ทรงตั๊กแตน หรือ ซิลิโคนแมนทิส เป็นวัสดุที่คิดค้นโดยแพทย์ชาวไทย และใช้ Silicone จากประเทศอเมริกา ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับทรงจมูกของคนไทย

จมูกแบน แก้ไขโหงวเฮ้ง ยังไงดี

จมูกแบน ทำให้หน้าไม่มีมิติ ถ่ายรูปไม่สวย หากจะแก้ไข ทำได้โดยการเสริมจมูก ซึ่งเป็นการแก้ไขที่ต้นเหตุและเห็นผลถาวร ไม่กลับมาแบนซ้ำ โดยมีรายละเอียดดังนี้

จมูกรัดแกน กี่เดือน อาการเป็นยังไง

ภาวะจมูกรัดแกน คือ การที่เนื้อจมูกยุบบวมเต็มที่ ภายหลังจากการศัลยกรรมจมูก หรือ เสริมจมูก โดยปกติแล้วจะใช้เวลา 6 เดือน – 1 ปี ซึ่ง โดยปกติแล้วหลังทำจมูก จมูกจะบวมมาก

ปีกจมูกบาน ทำไงดี แก้ไขถาวร

ปีจมูกบาน ทำให้ถ่ายรูปแล้วไม่สวย รูจมูกกว้าง ในบทความนี้จะอธิบายวิธีการแก้ไข แบบไม่ให้กลับมาเป็นซ้ำ ด้วยเทคนิคตัดปีกจมูก แผลนอก แผลใน ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด

ปวดจมูกหลังเสริม 1 ปี ทำไงดี

อาการปวดหลังเสริมจมูกแม้จะเกิดได้หลังผ่าตัดช่วงแรก แต่ไม่ควรเกิดหลังจากผ่านมาเป็นเวลา 1 ปี หากปวดจมูกหลังเสริม 1 ปี ควรหาสาเหตุเพื่อแก้ไขทุกราย โดยมีรายละเอียดดังนี้

หลักการดู โหงวเฮ้งจมูก

อธิบายหลักการของโหงวเฮ้งจมูก อธิบายโหงวเฮ้งที่ดี และไม่ดี พร้อมทั้งการแก้ไข เพื่อให้จมูกของเรารับทรัพย์ ร่ำรวย มีอำนาจ มากบารมี เป็นจมูกมังกร จมูกสิงโต ใครเห็นใครชอบ ติดต่ออะไรก็ราบรื่น

จมูกแดง อักเสบ เกิดจากอะไร แก้ยังไง

ปัญหาจมูกแดง เจอได้บ่อย แบ่งเป็น 2 สาเหตุได้แก่ 1.เกิดหลังเสริมจมูก 2.จากภูมิแพ้ โดยการแก้ไขปัญหาทั้ง 2 แตกต่างกันจึงมีความจำเป็นที่จะต้องแยกกัน โดยมีรายละเอียดการตรวจดังนี้

จมูกสั้น เนื้อน้อย เสริมจมูกยังไง ทำทรงไหนสวย บอกลาปัญหาจมูกเชิด

ปัญหาจมูกสั้นเจอได้บ่อย ซึ่งการประเมินสามารถทำได้โดยวันมุม Nasolabial angle การแก้ไขทำได้โดยการยืดจมูกซึ่งทำได้โดยกระดูกอ่อนหลังหู และ กระดูกอ่อนซี่โครง โดยมีรายละเอียดดังนี้

รูจมูกไม่เท่ากัน แก้ยังไง แก้เลยอย่ารอ

ปัญหารูจมูกไม่เท่ากันเจอได้บ่อย ส่วนใหญ่เกิดหลังจากเสริมจมูก ซึ่งมีได้หลายสาเหตุย่อย ไม่ว่าจะเป็นตัดปีกจมูกแล้วรูจมูกไม่เท่ากัน เย็บอินเตอร์โดมแล้วไม่เท่ากัน หรือหลังทำจมูกแล้วรูจมูกไม่เท่ากัน

จมูกเบี้ยว ดูยังไง รอกี่เดือนถึงรู้ว่าเบี้ยว รีบแก้อย่าปล่อยให้ถ่ายรูปไม่สวย

จมูกเบี้ยวหลังจากเสริมจมูกเจอได้บ่อย ส่วนใหญ่เกิดจากการปรับซิลิโคนไม่ดี หรือทำช่องใส่ซิลิโคนไม่ดี ซึ่งสามารถแก้ไขได้ 100เปอเซนต์ มีรายละะเอียกที่ต้องรู้และเทคนิคการแก้ไขดังนี้

ฟิลเลอร์จมูก ดีจริงเหรอ อันตรายหรือไม่

ช้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์จมูกที่อันตรายคือ ตาบอด ซึ่งเจอได้ไม่มาก แต่เกิดอันตรายร้ายแรงที่สุด ในวันนี้เราจะมาอธิบายกันว่าทำไมหมอไม่แนะนำวิธีนี้แล้วมีวิธีเอื่นแบบไหนที่หมอแนะนำ