จมูกชมพู่ โหงวเฮ้งเป็นยังไง นิสัยเป็นยังไง จะได้ปรับโหงวเฮ้งถูก

จมูกชมพู่ โหงวเฮ้ง

จมูกชมพู่ โหงวเฮ้งเป็นยังไง

จมูกชมพู่เจอได้บ่อยในผู้ชายและผู้หญิง ตามหลักโหงวเฮ้งแล้ว จมูกส่งผลต่อการใช้ชีวิตทั้งในด้านการงาน การเงิน ความรัก และครอบครัว จึงมีหลายคนเชื่อว่าการปรับแก้ไขโหงวเฮ้งบริเวณจมูกชมพู่

จะช่วยส่งผล เปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดี จากยากจนกลายเป็นร่ำรวย จากรักร้าวกลายเป็นรักสมหวัง ครอบครัวแตกแยกกลายเป็นครอบครัวอบอุ่น ดังนั้นการพิจารณาแก้ไขโหงวเฮ้งจมูกชมพู่ จึงจำเป็นอย่างยิ่ง

ลักษณะของจมูกชมพู่

ลักษณะของจมูกลูกชมพู่สังเกตได้จากจมูกด้านล่างจะมีลักษณะใหญ่กว่าปกติ โดยเฉพาะบริเวณปีกจมูกที่กว้าง และรูจมูกที่ใหญ่ เนื้อปีกจมูกค่อนข้างหนาและใหญ่ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นต่ำ โดยสังเกตง่ายๆให้เอานิ้วชี้และนิ้วโป้งจับ บีบบริเวณปลายจมูก

แล้วลองดึงดูจะพบว่า จมูกจะยืดไม่ค่อยได้ บางครั้งเมื่อยิ้มและหัวเราะ จมูกจะขยายใหญ่ขึ้น ส่งผลให้เวลาถ่ายรูป ไม่สวย ไม่หล่อ เกิดความไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตได้ อย่างไรก็ตามตามหลักโหงวเฮ้งกับตรงกันข้าม กับข้อเสียในจุดนี้ ดังจะกล่าวในหัวข้อถัดไป

โหงวเฮ้งของคนจมูกชมพู่

ตามหลักโหงวเฮ้งแล้วคนที่มีจมูกชมพู่จะมีอำนาจและบารมีค่อนข้างมาก มักมีเงินทองร่ำรวย มีเงินเข้ามาไม่ขาดมือ แม้จะมีรายจ่ายค่อนข้างมาก แต่โดยรวมแล้วรายรับยังมากกว่ารายจ่าย ส่งผลให้เงินเหลือเก็บ เหลือกิน เหลือใช้

ไม่ว่าจะประกอบกิจการใดก็จะสำเร็จสมหวังทุกๆประการ เมื่อพูดถึงอำนาจบารมีแล้วจะเป็นเจ้าคนนายคน หากรับราชการจะได้ตำแหน่งที่สูง มีบริวารมากมายที่คอยช่วยเหลือและเชื่อฟัง ในด้านความรัก อาจจะหาคู่ได้ค่อนข้างยาก

โหงวเฮ้งจมูกชมพู่

แต่เมื่อหาคู่ได้แล้ว คู่ดังกล่าวจะเรียกว่าเป็นคู่ชีวิตอย่างแท้จริง มีการช่วยเหลือและเกื้อกูลกัน ยิ่งบริเวณปีกจมูกมีเนื้อที่หนาและอวบอ้วนมากเท่าไหร่จะบ่งบอกถึงอำนาจและบารมีรวมถึงความร่ำรวยในทรัพย์สินเงินทองมากขึ้นเท่านั้น

ในด้านครอบครัวโหงวเฮ้งคนที่มีจมูกลูกชมพู่มักจะดูแลครอบครัวได้เป็นอย่างดี เป็นคนรักครอบครัว เป็นเสาหลักของครอบครัวได้ โดยสรุปแล้ว โหงวเฮ้งของคนจมูกชมพู่มักจะมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย

หลักการเสริมโหงวเฮ้งของคนจมูกชมพู่ คือให้หมั่นทำบุญ โดยเฉพาะไหว้พระสวดมนต์เพื่อเสริมบารมีของตัวเอง เน้นการทำบุญที่ที่ได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยตรง หลีกเลี่ยงการทำผ่านตัวกลาง

จมูกชมพู่ นิสัยยังไง

คนที่มีจมูกชมพู่จะมีนิสัยกล้าได้กล้าเสีย เป็นคนตรงไปตรงมาคิดอะไรก็พูดออกมาอย่างนั้น บุคลิกจะเข้ากับคนอื่นได้ยาก เนื่องจากมีความดุของใบหน้าและมีความน่าเกรงขาม แต่เมื่อไรก็ตามที่ได้เพื่อนแล้วจะเป็นเพื่อนที่สนิทมิตรแท้อย่างแน่นอน

ข้อควรระวังด้านนิสัยของคนที่มีจมูกชมพู่ คือ ให้ระมัดระวังเรื่องการลงทุนที่เกินตัว เนื่องจากอุปนิสัยกล้าได้กล้าเสียหากเจอมิตรเทียมหรือมิจฉาชีพแล้วอาจทำให้ถูกหลอกในการลงทุนได้ ดังนั้นการรู้เท่าทัน และมีความรู้จะช่วยลดโอกาสถูกหลอกได้อย่างดี

จมูกลูกชมพู่ โหงวเฮ้ง

คนที่มีจมูกชมพู่มักมีนิสัยรักคนยากแต่หากรักแล้วจะเป็นรักที่จริงใจและแน่วแน่อย่างแน่นอน หากจะจีบคนที่มีจมูกลูกชมพู่มักต้องใช้ความพยายามอดทนเป็นอย่างสูง เนื่องจากนิสัยคนจมูกลูกชมพู่มักรักใครยาก

ต้องทำให้เขามั่นใจว่าเราเป็นเนื้อคู่ของเขาที่แท้จริง และหากได้เป็นสามี ภรรยาแล้ว คนเหล่านี้มักจะเป็นคนที่รักครอบครัวอย่างแท้จริงเรียกได้ว่าเป็นเสาหลักที่ดีของบ้านเลยทีเดียว

การแก้ไขโหงวเฮ้ง ของจมูกชมพู่

โหงวเฮ้งของจมูกชมพู่มักจะมีแต่ข้อดีมากกว่าข้อเสีย แต่อย่างไรก็ตามในการใช้ชีวิตในปัจจุบันคนที่มีจมูกลูกชมพู่ส่วน หนึ่ง มักรู้สึกว่า รูปลักษณ์ของจมูก ไม่เป็นที่น่าดึงดูดเท่าที่ควร จากการที่ถ่ายรูปหน้าตรงหรือรูปหันข้าง 90 องศาแล้วจมูกมีลักษณะใหญ่และหนา

บางครั้งอาจโดนล้อว่าเป็นจมูกหมู หรือ คนไข้ของหมอบางรายเคยเล่าให้หมอฟังว่าโดนเพื่อนล้อว่าเป็นจมูกเครื่องดูดฝุ่น ดังนั้นการพิจารณาแก้ไขจมูกลูกชมพู่อาจจำเป็นจะต้องชั่งผลดีและผลเสียในด้านความเชื่อระหว่างหลักโหงวเฮ้งและความสวยงามในชีวิตจริง

เพราะในชีวิตจริงการแก้ไขจมูกชมพู่มักจะทำให้ปลายจมูกมีลักษณะที่คมชัดขึ้น ปีกจมูกมีลักษณะที่เล็กลง แคบลง เนื้อปีกจมูกที่มีลักษณะที่บางลง ส่งผลให้เวลาถ่ายรูปแล้วมีความสวยหล่อ และมีความมั่นใจถ่ายรูปไม่ว่าจะมุมไหนก็ หล่อสวยได้ทุกมุม

เพราะก็มีคนไข้ไม่น้อยที่คิดว่าโหงวเฮ้งเป็นเพียงความเชื่อแต่ที่จับต้องได้มากกว่า คือ การที่สวย หล่อ ในวันนี้เลย เพราะถ้าเราดูดีแล้ว โอกาสก็จะเข้ามาในชีวิตเรามากขึ้นเอง ซึ่งในการแก้ไขจมูกลูกชมพู่สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ จมูกชมพู่

เครื่องประเมินโหงวเฮ้งจมูกชมพู่ใช้ได้จริงเหรอ

ในปัจจุบันมีเครื่องสแกนใบหน้า 3 มิติเพื่อที่จะประเมินหลักโหงวเฮ้งบริเวณจมูกโดยเฉพาะคนไข้ที่มีจมูกลูกชมพู่(3D Assess Bulknose) ซึ่งส่วนใหญ่ก็ใช้ได้ดีในระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตามการประเมินองค์ประกอบของโหงวเฮ้งจมูกชมพู่มักปัจจัยในส่วนของการใช้งานเข้ามาเป็นส่วนประกอบ

บางครั้งจมูกลูกชมพู่แต่รูจมูกเล็ก ส่งผลให้การหายใจไม่ดีเท่าที่ควร จำเป็นจะต้องหายใจทางปาก ซึ่งในกรณีนี้แม้จะไม่อยากจะแก้จมูกลูกชมพู่ แต่ทางการแพทย์ก็จำเป็นจะต้องแก้ไข

เนื่องจากส่งผลกระทบในการใช้ชีวิต ได้แก่ การออกกำลังกาย และ การนอน โดยคนไข้หมอที่มีรูจมูกเล็กมาก มักจะให้ประวัติว่าในระหว่างที่นอน บ่อยครั้งจะต้องตื่นขึ้นมากลางดึก เพื่อหายใจเพราะหายใจไม่ออก

สรุป

หากอ้างอิงตามหลักโหงวเฮ้งแล้ว จมูกชมพู่มักจะมีข้อดีมากกว่าข้อเสีย ได้แก่ คนที่มีจมูกชมพู่มักมีอำนาจและบารมี รวมถึงการเงินที่ร่ำรวยเงินทอง มีเงินทองไหลมา เทมา ไม่ขาดมือ ไม่ว่าจะจับจ่ายใช้สอยอย่างไรรายรับก็มากกว่ารายจ่ายเสมอ

อีกทั้งหากรับราชการยังมีอำนาจและบารมี มักได้ตำแหน่งสุดท้ายที่ใหญ่โต และมีอำนาจ รวมถึงมีลูกน้องบริวารที่เชื่อฟัง โหงวเฮ้งของคนจมูกชมพู่มักต้องระวังในเรื่องของการลงทุนเนื่องจากมีนิสัยที่กล้าได้กล้าเสีย

ดังนั้นหากถูกชักนำหรือชักจูงโดยมิจฉาชีพหรือบุคคลที่ไม่พึงประสงค์แล้วอาจทำให้เสียทรัพย์มากกว่า อย่างไรก็ตามการรู้เท่าทันคนและการศึกษาหาความรู้อย่างสม่ำเสมอจะช่วยเป็นเกราะป้องกันไม่ให้ถูกหลอกได้

การแก้ไขจมูกลูกชมพู่ มีข้อดีมากกว่าข้อเสียแต่ในด้านการใช้ชีวิตจริงแล้วจมูกชมพู่มักมีปัญหาในเรื่องของการถ่ายรูปแล้วไม่สวยไม่ว่าจะเป็นหน้าตรงหน้าหันข้างไม่ว่ามุมไหนจมูกก็จะดูมีลักษณะหนาและใหญ่ การแก้ไขจะช่วยทำให้จมูกกลับมาสวยหล่อได้ดั่งใจ

เครื่องสแกนใบหน้า 3 มิติ หรือ 3D Assess Bulknose สามารถใช้ในการประเมินโหงวเฮ้งจมูกชมพู่ได้ดีในระดับหนึ่ง แต่อาจต้องพบเเพทย์เพื่อประเมินการใช้งาน ด้าน Function อีกครั้งหนึ่ง