รวมรีวิว ทรงจมูกผู้ชาย 2024

ทรงจมูกผู้ชาย

ทรงจมูกผู้ชาย

               จมูกผู้ชายมีความแตกต่างจากผู้หญิงทั้งกระดูกแข็ง กระดูกอ่อน และเนื้อจมูก การแก้ไขทรงจมูกผู้ชายจำเป็นต้องใช้วิธีที่แตกต่างกันโดยมีรายละเอียดดังนี้

ทรงจมูกผู้ชายมีกี่แบบ

ทรงจมูกผู้ชายเกาหลี

               ทรงจมูกผู้ชายแบบนี้จะมีลักษณะที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เยอะ หรือจมูกไม่โด่งจนเกินไป เพราะเกาหลีจะเน้นการเสริมจมูกแบบไม่เว่อร์ พอดี แก้ไขแต่พอประมาณ

               โดยลักษณะแบบนี้โด่งไม่เยอะ ไอดอลเกาหลี หรือดาราเกาหลีนิยมกันเพราะไม่โป๊ะจนเกินไป จมูกทรงนี้ไม่จำเป็นต้องมีเนื้อเยอะเนื่องจากเราแก้แค่พอประมาณ

ทรงจมูกผู้ชายเกาหลี

               อย่างไรก็ตามความยากคือในผู้ชายไทยโครงสร้างจมูกมักจะใหญ่ ซึ่งจะเป็นปัญหาในการทำจมูกทรงนี้ ตัวอย่างทรงจมูกผู้ชายเกาหลี มีดังนี้

ทรงจมูกผู้ชายฝรั่ง

ทรงจมูกผู้ชาย ฝรั่ง

               จมูกผู้ชายทรงนี้จะเน้นความโด่งแบบฝรั่ง ซึ่งมีลักษณะคือ จมูกโด่งมาก โดยจะจมูกพุ่งตั้งแต่หว่างตา ไล่ลงมาที่สันจมูกเลย

               โดยทรงจมูกผู้ชายแบบนี้จะทำได้โดยไม่มีปัญหา เนื้อจมูกจะต้องยืดได้เพียงพอด้วย มิฉะนั้นแล้วอาจเกิดปัญหาตามมา เช่น ปลายจมูกบาง หรือ ปลายจมูกแดง

               จนอาจตามมาด้วย จมูกทะลุ ได้  ในคนที่เนื้อจมูกน้อย หรือจมูกสั้น แนะนำให้ยืดจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู เพื่อให้จมูกโด่งมากขึ้น

               จมูกผู้ชายถ้ายิ่งโด่งมาก ความเป็นธรรมชาติจะน้อยลงไปด้วยดังนั้นต้องเข้าใจประเด็นตรงนี้ให้ดี

               โดยแนะนำให้ตกลงทำความเข้าใจกับแพทย์ไว้ก่อนเพื่อที่จะไม่ได้รู้สึกไม่ธรรมชาติในตอนหลัง ตัวอย่างทรงจมูกผู้ชาย ฝรั่ง มีดังนี้

โหงวเฮ้งจมูกผู้ชาย

               โครงสร้างจมูกผู้ชายสวยๆที่ดี สันจมูกจะต้องมีความตรงไม่โค้งงอน เพราะจะทำให้ดูอ่อนปวกปียก โลเล ต้องเน้นเสริมจมูกผู้ชายให้จมูกตรง จะมีความมั่นใจ เด็ดขาด

               ส่วนปลายจมูกจะพุ่งมากหรือน้อยขึ้นกับความต้องการและความยืดของเนื้อจมูกคนคนไข้เป็นหลัก โดยทรงจมูกผู้ชายที่ดี ต้องมีสัดส่วนที่พอเหมาะ ไม่พุ่ง หรือโด่งจนเกินไป

               ขณะเดียวกันต้องแก้ไขโครงสร้างที่เป็นปัญหาได้ด้วย ทรงงจมูกผู้ชายที่สั้นจนเกินไปจะส่งผลให้มีปัญหาด้านความรัก ติ้งแก้ไขโดยการยืดจมูก ตัวอย่างทรงจมูกผู้ชายธรรมชาติ มีดังนี้

จมูกทรงผู้ชาย

ความแตกต่างทรงจมูกผู้ชายและผู้หญิง

               จมูกผู้ชายจะมีโครงสร้างส่วนกระดูกแข็งและกระดูกอ่อนที่เจริญดีกว่าของผู้หญิง ทำให้จมูกโดยทั่วไปมีลักษณะใหญ่และกว้าง ซึ่งจำทำให้เกิดภาวะ จมูกใหญ่ และ จมูกบาน  ได้ง่ายกว่าของผู้หญิง

               การแก้ไขสามารถทำการตัดโครงสร้างส่วนเกิน หรือแก้ไขโดยการลดขนาดจมูกได้ โดยหัตถการที่นิยมศัลยกรรมจมูกได้แก่ ตัดปีกจมูก  เย็บอินเตอร์โดม  ตอกฐานจมูก

รีวิว จมูกผู้ชาย

               โดยจากประสบการณ์ของหมอแล้วจมูกทรงผู้ชายที่แก้ไขยากมากที่สุดคือ จมูกชมพู่

               ซึ่งต้องการศัลหลายเทคนิคในการผ่าตัดและบางครั้งต้องใช้วิธี เสริมแบบโอเพ่น เข้ามาช่วยด้วยในการตัดโครงสร้างส่วนเกินออก

จมูกผู้ชายสวยๆ

               ปลายจมูกของผู้ชายจะมีความขนานกับพื้นมากกว่าจมูกผู้หญิง โดยจมูกผู้หญิงมักจจะแหงนขึ้น หรือเชิดขึ้นเล็กน้อย ซึ่งโดยรวมแล้วจะทำให้จมูกผู้ชายดูมีความแข็งกร้าวมากกว่า

ทรงจมูกผู้ชายประเมินยังไง

               สำหรับการเสริมจมูกผู้ชายจะมีตำแหน่งสำคัญในการประเมินดังนี้

               1.เนื้อจมูกปริเวณปลายจมูกซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีปัญหามากที่สุดในการเสริมจมูกผู้ชาย โดยทั่วไปแล้วการที่จะทำให้ปลายจมูกพุ่งหรือไม่นั้น เนื้อจมูกในตำแหน่งนี้จะเป็นปัจจัยสำคัญ

               สังเกตง่ายๆให้ลองเอานิ้วจับแล้วดึงปลายจมูกก็จะสามารถประเมินความยืดหยุ่นและปริมาณเนื้อจมูกในส่วนนี้ได้

จมูกผู้ชาย

               หากเนื้อจมูกในส่วนนี้น้อยก็ไม่ต้องกังวลไป เราสามารถที่จะช่วยเสริมวัสดุจากธรรมชาติ เช่น กระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อหลังหู หรือเนื้อเยื่อเทียม

               เพื่อรองปลายจมูกลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการทำจมูกผู้ชายได้ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมินเนื้อจมูกในตำแหน่งนี้อีกครั้ง

               2.เนื้อจมูกบริเวณสันจมูก เป็นตำแหน่งที่มีปัญหารองลงมาแม้ไม่ได้เยอะเท่ากับปลายจมูกแต่ก็สามารถเกิดปัญหาได้

               การประเมินตัวเองเบื้องต้นง่ายๆคือการเอานิ้วโป้งแล้วนิ้วชี้หยิบหรือดึงเนื้อจมูกบิเวณสันจมูกขึ้นมา หากเนื้อจมูกเยอะจะสามารถดึงหรือหยิบเนื้อสันจมูกขึ้นมาได้

เสริมจมูกผู้ชายที่ไหนดี

               3.เนื้อจมูกบริเวณ Radix หรือหว่างคิ้ว เป็นตำแหน่งที่เกิดปัญหาได้น้อยแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่เกิดปัญหาเลย

ทรงจมูกผู้ชายทำที่ไหนดี

               คนไข้จะเลือกทำจมูกผู้ชายที่ไหนก็ได้แต่ของให้เป็นที่ที่คนทำเป็นแพทย์จริงๆ ไม่ใช่แพทย์ปลอม เพราะในปัจจุบันหมอปลอมเยอะมาก

               โดยเฉพาะในที่ที่ทำราคาถูกมากๆ เพราะหมอปลอมเหล่านี้ไม่มีต้นทุนวิธีการตรวจเช็คก็ลำบากเพราะหลายครั้งที่เอาหมอจริงมาคุยตอนแรก

เสริมจมูกผู้ชาย ราคา

               แต่ในวันทำจริงเอาหมอปลอมเข้ามาทำ โดยใส่หน้ากากปิดหน้าไว้ โดยหมอได้เขียนรายละเอียดเกี่ยวกับการตรวจสอบหมอปลอมไว้ที่นี่แล้ว เสริมจมูกที่ไหนดี

               ในการเสริมจมูกผู้ชายในปัจจุบัน แนะนำให้รองลายจมูกด้วยทุกราย เนื่องจากการใช้ซิลิโคนเพียงอย่างเดียวมีโอกาสจมูกทะลุได้

               โดยวัสดุที่นิบมใช้ได้แก่ กระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อหลังหู และ  เนื้อเยื่อเทียม

รีวิวจมูกผู้ชายล่าสุด

               เทรนด์จมูกผู้ชายปัจจุบันจะเน้นความพอดี ไม่โด่ง หรือปลายพุ่งจนเกินไป โดยเฉพาะส่วนระหว่างคิ้ว หรือ ระหว่างตา ไม่ควรสูงจนเกินไปเพราะจะทำให้เหมือนตัวละคร Avatar ได้

               สันจมูกจะเน้นให้มีความตรง และหากมีปัญหาจมูกใหญ่ต้องลดขนาดให้เล็กลง และที่สำคัญเทรนด์ปัจจุบันจะเน้นให้รองปลายทุกเคสเพื่อลดภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้

               โดยการใช้งานเลือกได้ว่าจะเอากระดูกอ่อนหลังหู หรือ เนื้อเยื่อเทียม ซึ่งข้อดีข้อเสีย สามารถอ่านเพิ่มเติมในบทความ  เสริมจมูก

เสริมจมูกผู้ชาย