จมูกสั้น เนื้อน้อย เสริมจมูกยังไง ทำทรงไหนสวย บอกลาปัญหาจมูกเชิด

จมูกสั้น

จมูกสั้น

การแก้ไขจมูกสั้นทำด้วยการเสริมจมูก โดยในคนที่เนื้อเยอะและ เนื้อน้อย มีวิธีการแก้ไขแตกต่างกัน ซึ่งจะมีส่วนช่วยในเรื่องโหงวเฮ้งจมูก และพื้นดวง แตกต่างกันไปด้วย

เสริมจมูก ในคนจมูกสั้น

การแก้ไขจมูกสั้น ทำได้ด้วยการเสริมจมูก ซึ่งมีลักษณะพิเศษคือการยืดจมูก โดยเป็นการเอากระดูกอ่อนมาต่อให้เกิดความยาวของจมูกขึ้น อย่างไรก็ตามความยากง่ายของการแก้ไขขึ้นอยู่กับว่าเนื้อจมูกของคนไข้มีเนื้อเยอะหรือเนื้อน้อย

จมูกสั้น เนื้อน้อย

ปัญหาดังกล่าวแก้ไขด้วยการเสริมจมูกได้ยากที่สุด เนื่องจากจะต้องแก้ไขโครงสร้างของจมูกทั้งหมด โดยการนำกระดูกอ่อนจากส่วนอื่นในร่างกาย เช่น กระดูกอ่อนหลังหูหรือกระดูกอ่อนซี่โครง มายืดหรือต่อให้เกิดความยาว

จมูกสั้น เนื้อน้อย

อย่างไรก็ตามข้อจำกัด คือ ความยาวของจมูกที่ได้ ไม่ควรเกินเนื้อจมูก จากประสบการณ์ของหมอแล้ว คนที่เคยทำการผ่าตัดมาก่อนหรือเคยจมูกทะลุมาก่อน จะเกิดภาวะหดรั้งที่เรียกว่าคอนแทรคชั่น ทำให้เนื้อจมูกน้อยหรือยืดไม่ได้ ซึ่งการแก้ไขดังกล่าวจำเป็นต้อง เสริมจมูกแบบโอเพ่น เท่านั้น

จมูกสั้น เนื้อเยอะ

ปัญหาดังกล่าวแก้ไข ด้วยการทำจมูกได้ง่ายกว่า เนื่องจากพอจะใช้ซิลิโคนและรองปลายด้วยกระดูกอ่อนหลังหูหรือ เนื้อเยื่อเทียม ร่วมกับการ เย็บอินเตอร์โดม เพื่อยืดความยาวของจมูกได้

แต่จากประสบการณ์ของหมอแล้วกระดูกอ่อนหลังหูจะมีคุณสมบัติในที่ทำให้ปลายจมูกพุ่งได้มากกว่า เนื่องจากเป็นวัสดุที่แข็ง และไม่สลาย เหมือนกับเนื้อเยื่อเทียม การแก้ไขดังกล่าวไม่จำเป็นต้องใช้วิธีโอเพ่น

จมูกสั้น ทำทรงไหนสวย

จากประสบการณ์ของหมอ ทรงจมูกเกาหลี จมูกทรงสโลปปลายพุ่ง ทั้ง 2 ทรงเหมาะกับจมูกสั้นมากที่สุด อย่างไรก็ตามการเลือกขึ้นอยู่กับว่าเนื้อจมูกของคนไข้มากหรือน้อย ยืดได้มากหรือยึดได้น้อย ไม่แนะนำให้คนจมูกสั้นยืดจมูกจนเกินไป

จมูกสั้น เสริมจมูก

เนื่องจากมีโอกาสที่จะทำให้ปลายจมูกแดง ปลายจมูกบาง จมูกทะลุ ส่วนทรงจมูกที่ไม่แนะนำได้แก่ จมูกทรงตุรกี เนื่องจากทรงนี้มีแรงดันที่ปลายจมูกค่อนข้างเยอะ เสี่ยงต่อการทะลุ และปลายบาง

จมูกสั้น มีโหงวเฮ้ง และ ดวง เป็นยังไง

ตามหลักโหงวเฮ้งแล้ว คนจมูกสั้นมักมีปัญหาเรื่องความรัก มักจะจีบใครไม่ติด รักเขาข้างเดียว ยิ่งถ้ามีปลายจมูกเชิด เชิดขึ้นมาก จมูกแหงน มักเข้าไปในวังวนของมือที่สาม หรือคนที่มีคู่แล้ว

เสริมจมูกแบบโอเพ่น ราคา

การแก้ไขจมูกในส่วนนี้ จะช่วยให้ ความรักกลับมาดูดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้ภาพลักษณ์ของใบหน้ามีความสวยหล่อมากขึ้น มีคนเข้าหา จากการที่เราดูดีขึ้นนั่นเอง

วิธีล่าสุดในการแก้ไขจมูกสั้น

เทคนิค Natural Elongation nose เป็นเทคนิคใหม่ในการยืดจมูก โดยจะผสมผสานการใช้ซิลิโคนและกระดูกอ่อนหลังหู ในการแก้ไขโครงสร้างจมูก โดยจะใช้เครื่องมือพิเศษ ในการตัดกระดูกอ่อน และเชื่อมเข้ากับโครงสร้างจมูก

Siliconeลอย

ทำให้จมูกยาวอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามวิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ จมูกสั้นไม่มาก เพราะถ้าหากจมูกสั้นมากจะแนะนำให้ใช้กระดูกซี่โครงจะดีที่สุด

สรุป

ปัญหาจมูกสั้นเจอได้บ่อยในคนที่เคยผ่านศัลยกรรมมาแล้วหรือมีปัญหาจมูกทะลุ ทำให้เกิดการหดรั้งของเนื้อจมูก แก้ไขได้ด้วยการเสริมจมูก ซึ่งในการแก้ไขแบ่งเป็น จมูกเนื้อเยอะและจมูกเนื้อน้อย การแก้ไขในคนเนื้อน้อยทำได้ยากกว่าคนเนื้อเยอะ

เนื่องจากต้องใช้กระดูกอ่อนหลังหูและกระดูกซี่โครงในการยืดจมูก โหงวเฮ้งของคนจมูกสั้น มักจะมีปัญหาเรื่องของความรัก การแก้ไขจมูกสั้นจะช่วยทำให้พื้นดวงของเราดีขึ้น และทำให้ใบหน้ามีความสวยหล่อมากขึ้น