เสริมจมูกที่ไหนดี เลือกยังไงให้ห่างไกลของปลอม

เสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกที่ไหนดี

               เนื่องจากปัจจุบันมีข่าวศัลยกรรมแล้วเกิดปัญหามากมาย ส่วนใหญ่ที่มีปัญหามักเกิดจากหมอปลอม ซิลิโคนปลอม คลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน และยิ่งการเสริมจมูกเป็นการศัลยกรรมที่เป็นความกังวลของคนไข้อย่างมาก

               คนไข้หลายรายจึงคิดว่าหากต้องทำการผ่าตัดอะไรสักอย่างแล้วทำให้ดีไปเลย เพราะการแก้ไขในภายหลังอาจเกิดความเสียหายและเกิดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า ในบทความนี้เราจะมาพิจารณากันว่าการเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี มีหลักการพิจารณาอย่างไรบ้าง

สารบัญ

เสริมจมูกที่ไหนดี ปัจจัยที่สำคัญที่สุด แพทย์!

               ส่วนที่สำคัญที่สุดในการพิจารณาเสริมจมูกที่ไหนดี คือ แพทย์ครับ โดยต้องเลือกคลินิกที่ใช้ “แพทย์จริง” เท่านั้น เพราะจากประสบการณ์ คลินิกบางแห่งที่ทำจมูกถูกมากๆจนผิดปกติ อาจมีความสุ่มเสี่ยงที่ใช้หมอปลอม เพื่อประหยัดต้นทุน จึงเป็นข้อที่ควรพิจารณาให้ละเอียดดังนี้

               1.สอบถามชื่อ และ นามสกุล แพทย์ และนำไปเช็คที่เวปของแพทยสภา : คลิกเพื่อตรวจสอบรายชื่อแพทย์

เสริมจมูกที่ไหนดี pantip

               2.หากขึ้นชื่อแพทย์จริง ดูรูปในเวป จำใบหน้าให้ชัด ต่อไปให้ไปดูข้อ 3

               3.ตรวจเช็คว่าแพทย์คนที่คุยกับเรา คือแพทย์คนที่ทำศัลยกรรมให้เราไหม เพราะมีหลายรายที่แอบอ้างเอาชื่อแพทย์จริงไปอ้างอิง แต่ในวันที่ทำศัลยกรรมนั้นเป็นคนละคนกับที่เคยคุย หรือ รูปไม่ตรงกับในเวปไซทของแพทยสภา

               ไม่ต้องเขินอายที่จะขอดูใบหน้าของแพทย์เพื่อยืนยันว่าตรงกับที่แจ้งในแพทยสภา หรือ สามารถของดู MD Card ซึ่งเป็นเหมือนบัตรประจำตัวแพทย์ที่ทางแพทยสภาออกให้ ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์คนผ่าตัดไม่ตรงกับรูปของแพทยสภา นี้ให้แจ้งความได้เลยครับ

เสริมจมูกที่ไหนดีราคาไม่แพง

               เหตุผลที่ต้องละเอียดขนาดนี้เพราะว่า ปัจจุบันมีคนแอบอ้างว่าเป็นหมอปลอม ไปทำศัลยกรรมราคาถูก ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดปัญหาตามมา เช่น ทะลุ ติดเชื้อ เบี้ยว เอียง ซึ่งต้องถามตัวเราเองดูว่าคุ้มไหมกับการให้คนที่ไม่ใช้แพทย์มาผ่าตัดเรา

               ดังนั้นปัจัยที่สำคัญที่สุดที่จะเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี คือ แพทย์

เสริมจมูกที่ไหนดี กับการปรึกษาแพทย์

               หลายที่มักจะมีการขายของผ่านทางช่องทางออนไลน์ หรือปิดการขายทางอินเตอร์เนตโดยที่ไม่ได้พบแพทย์ จึงเป็นอีก 1 ปัจจัยในการพิจารณาเสริมจมูกที่ไหนดี โดยที่ NES Clinic เราจะให้คนไข้ทุกคนได้คุยกับแพทย์โดยตรง

               เพื่อให้แพทย์ประเมินเนื้อจมูก ประเมินความยากง่าย และอธิบายการรักษาโดยตรง เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคำแนะนำที่คนไข้ได้รับจะมาจากแพทย์โดยตรง และป้องกันการขายอย่างไม่จำเป็น

เสริมจมูกที่ไหนดีในกรุงเทพ

               ข้อดีของการเจอแพทย์โดยตรงคือ ได้ซักถามปัญหา หรือข้อสงสัยที่ต้องใช้ประสบการณ์ในการตอบได้ เพราะหลายครั้ง หากคนที่ไม่ใช้แพทย์แนะนำก็อาจได้เนื้อหาที่อาจผิดเพี้ยนบ้าง

               นอกจากนี้ แพทย์ยังสามารถประเมินเนื้อจมูก และปัญหาของคนไข้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการออกแบบการรักษาจะตรงจุดมากที่สุด ดังนั้นด้วยเหตุนี้เองหัวข้อนี้จึงเป็นอีก 1 ปัจจัยในการเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมจมูกที่ไหนดีที่ปลอดภัย มาตรฐานคลินิกดูยังไง?

               นอกจากแพทย์แล้ว การเลือกเสริมจมูกที่ไหนดียังต้องดูเรื่องของห้องผ่าตัดเล็กด้วย ซึ่งตามกฎหมายแล้ว คลินิกควรมีพื้นที่ที่กว้างขวางพอ ตามกฎหมายที่กำหนดดังนี้

ข้อกำหนดห้องผ่าตัด

อ้างอิงจาก(Reference) กองสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ : คลิกที่นี่

               สังเกตว่า ตามกฎหมายแล้ว ส่วนที่แคบสุดของห้องต้อง 3 เมตร ถึงจะถูกต้องตามเกณฑ์กำหนด ซึ่งเมื่อไปดูความกว้างของตึกแถว 1 ห้องที่มีความกว้าง = 4 เมตร จึงเป็นไปได้ยากมากที่จะสามารถสร้างห้องผ่าตัดเล็กให้ถูกต้องตามเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนดได้ภายในตึกแถว 1 ห้อง

               เพราะท่านจะเหลือความยาว 4-3 = 1 เมตร แถมต้องหักความหนาผนังกำแพงห้องอีก ดังนั้นท่านจะเหลือความกว้างในการเดินเป็นทางส่วนกลางที่ใช้สัญจรเป็นทางหลัก น้อยกว่า 90 เซ็นติเมตร

               ซึ่งยากมากๆ เว้นเสียแต่ว่าทำห้องตัดเล็กแบบใช้ทั้งความยาว 4 เมตรตามหน้ากว้างตึกแถว ซึ่งจะทำได้แค่ 1 ห้อง/ 1ชั้น

               ดังนั้น ปัจจัยต่อมาที่จะเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี คือ ขนาดห้องผ่าตัดเล็กที่ได้มาตรฐาน

เสริมจมูกที่ไหนดี กับซิลิโคนที่ใช้

               ซิลิโคนและวัสดุที่คลินิกใช้เป็นอีกหนึ่งปัจจัยว่าคนไข้จะเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี โดยที่ผ่านมามีข่าวคลินิกบางแห่งใช้ซิลิโคนเถื่อน คำว่าเถื่อนนี้จริงๆก็คือซิลิโคนที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งซิลิโคนเกรดที่ใช้กับร่างกายมนุษย์จะเรียกว่า Implant Grade

               ซึ่งไม่มีสารพิษตกค้างและสามารถใช้ได้ในระยะยาว แต่ซิลิโคนปลอม/เถื่อน คือซิลิโคนเกรดที่ไม่ใช่ Implant แต่ดันเอามาขึ้นรูปว่าเป็น Implant ดังนั้นความปลอดภัยในระยะยาวจึงไม่มี ซึ่งรายละเอียดจะกล่าวอีกบทความหนึ่ง(ลิ้งอยู่ในย่อหน้าถัดไป)

               อีกทั้งบางที่แม้จะเป็นคลินิกใหญ่ หลายสาขาทั่วไทย แต่ก็ใช้ซิลิโคนปลอม ดังนั้นความน่าเชื่อถือจึงมีความสำคัญมาก โดยทั่วไปแล้วซิลิโคนเถื่อนมักมีราคาถูก จึงมักถูกใช้ในการเสริมจมูกที่ราคาไม่สูงมาก เพื่อประหยัดต้นทุน

เสริมที่ไหนดีไม่ให้โดนหบอก

               เนื่องจากมีซิลิโคนหลายเกรดและมีความแตกต่างมากมาย ทั้งรูปร่าง ความแข็ง-อ่อน สี ที่แตกต่างกัน และความโปร่งแสงและทึบแสง แต่ที่ NES Clinic เราเลือกซิลิโคนจมูกเกรดพรีเมี่ยมอย่างดี ขนาดความแข็งที่ 50ดูโร สีขุ่น และทึบแสง

               หากสงสัยว่าทำไมถึงต้องป็นสเปคนี้สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้เลยครับ ……...ซิลิโคนจมูก

               เพราะเราใช้ซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยม จึงมั่นใจได้ว่าการเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี ที่ เนสคลินิก จะตอบโจทย์ในทุกๆอย่างของลูกค้า

เสริมจมูกที่ไหนดีที่ไม่โป๊ะ เลือกยังไง?

               หลายคนคงเคยเห็นภาพที่มีการทำจมูกมาแล้วไม่เข้ากับรูปหน้า เช่น บริเวณหว่างคิ้วมีความสูงมากจนคล้ายตัวละครเรื่อง Avatar หรือบริเวณสันจมูกมีความแข็ง

               หรือเป็นแท่งตรงในผู้หญิงซึ่งจะส่งผลให้บุคคลิกหรือความรู้สึกหลังจากทำจมูกจะทำให้ดูเป็นคนแข็งกร้าว บุคคลิกดุดัน ทะมัดทะแมง ซึ่งไม่เหมาะกับผู้หญิง ดังนั้นปัจจัยนี้จึงเป็นอีกส่วนนึงในการพิจารณาเสริมจมูกที่ไหนดี

              โดยจมูกจะมีหลายทรงมาก เช่น ชอบแบบไม่หวือหวาต้อง…ทรงธรรมชาติ  หรือ ชอบแบบมีหยดน้ำต้อง…….ทรงบาร์บี้  หรือ ชอบแบโฉบเฉี่ยวต้อง…….ทรงสโลปปลายพุ่ง หรือสายแมนๆต้อง……ทรงผู้ชาย

เสริมที่ไหนไม่โป๊ะ

               หรือที่มักพบบ่อยคือปลายจมูกพุ่งเกินไป ซึ่งไม่เหมาะสมกับความสูงบริเวณสันจมูกหรือบริเวณกลางหว่างคิ้ว ทำให้ดูจมูกแหลมเกินไป หรือไม่ก็พุ่งจนงุ้มปลายลง เหล่านี้ก็สามารถเกิดขึ้นได้

               นอกจากปัจจัยเกี่ยวกับตัวคนไข้แล้วสิ่งที่คนไข้อาจจะต้องพิจารณาประกอบเพื่อเลือกว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี ก็คือมาตรฐานของคลินิก หรือประสบการณ์ของแพทย์ผู้ทำหัตถการด้วย

               ที่ NES Clinic เราใช้ซิลิโคนเกรดพรีเมี่ยมที่ขึ้นเฉพาะแบบ Personalize คือขึ้นเฉพาะบุคคล มั่นใจได้ว่าคุณหมอได้ทำการประเมินโดยใช้หลัก 4D Assessment เพื่อให้ขึ้นรูปซิลิโคนได้เหมาะสม และมีความจำเพาะในแต่ละบุคคล ซึ่งสามารถ……..กดดูรีวิวได้ที่นี่เลย

เสริมจมูกที่ไหนดี กับ ทรงจมูกที่ NES Clinic

               ทรงจมูกที่ NES Clinic จะมี 3 ทรง เพื่อให้ลูกค้าพิจารณาเป็นอีก 1 ปัจจัยในการเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี

               1.Natural NES เป็น ……จมูกทรงธรรมชาติ เน้นแก้ไขโครงสร้างเฉพาะส่วนที่จำเป็น ไม่เน้นพุ่งมากจนคนทัก แต่ก็แก้ปัญหาส่วนที่ต้องแก้ไข เช่น …..ดั้งแหมบ ปลายงุ้ม …… จมูกใหญ่

               การแก้ไขโครงสร้าง : ✅✅✅

               ความเป็นธรรมชาติ : ✅✅✅

               ความพุ่ง : ✅

รีวิวเสริมจมูกที่ไหนดี

               2.Celebrity NES เป็นทรงที่เน้นความพุ่งหรือโด่งขึ้นมาอีกหน่อย เพื่อให้รู้ว่าทำมาบ้างแต่ก็ไม่ได้พุ่งเยอะจนเกินไป ทรงนี้เวลาถ่ายรูปจะเข้ากับรูปหน้า มีความโฉบเฉี่ยว ดูขึ้นกล้อง อย่างไรก็ตามก็ยังแก้โครงสร้างที่เป็นปัญหาอยู่

              เทียบได้กับ สันสโลบปลายพุ่ง หรือ บาร์บี้หยดน้ำ

               การแก้ไขโครงสร้าง : ✅✅✅

               ความเป็นธรรมชาติ : ✅✅

               ความพุ่ง : ✅✅

ผู้ชายเสริมจมูกที่ไหนดี

               3.Extra Elegant เรียกได้ว่าพุ่งแบบสุดๆ พุ่งแบบตะโกน คือต้องการจมูกชนิดที่คนทักว่าไปทำอะไรมา โด่งมาก ทรงนี้เป็นทรงที่ต้องการเนื้อจมูกที่ค่อนข้างเยอะมาก เพราะว่าต้องการความพุ่งสูงมาก หรือโด่งมาก

               การแก้ไขโครงสร้าง : ✅✅✅

               ความเป็นธรรมชาติ : ✅

               ความพุ่ง : ✅✅✅

ผู้หญิงจมูกโด่ง

               ด้วยเหตุนี้เองปัจจัยส่วนนี้จึงเป็นอีก 1 เหตุผลในการพิจารณาเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี เพื่อให้มั่นใจว่าทรงจมูกจะเหมาะกับความต้องการของลูกค้า

อุปกรณ์ที่พร้อมและครบครัน อีกหนึ่งปัจจัยในการพิจารณาว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี

               ที่ เนสคลินิก เรามีอุกปรณ์ที่ครบครันในการทำหัตถการต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ในปัญหาของ ……..ซิลิโคนลอย หนึ่งในสาเหตุที่เจอบ่อยที่สุดคือการที่แพทย์ทำช่องสำหรับใส่ซิลิโคนได้ไม่ดี หรืออยู่ในชั้นที่ไม่เหมาะสม

               โดยชั้นที่เหมาะสมต้องอยู่ในชั้น Periosteum หรือชั้นเหนือกระดูก

               ที่เนสคลินิก เรามีเครื่องมือพิเศษที่จะช่วยยกชั้นใต้เยื่อกระดูกนี้ออกมาจากชั้นไขมัน เพื่อให้มั่นใจว่าซิลิโคนที่ผ่าน การขึ้นรูปโดยแพทย์ผู้มีประการณ์จะถูกนำเข้าไปใส่อย่างเหมาะสม

               เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับผลไข้ของเรา นอกจากนั้นในขั้นตอนของการใส่ซิลิโคนเข้าไปในจมูก คลินิกของเรายังใช้อุปกรณ์พิเศษที่เรียกว่า Silicone insertor เพื่อให้แน่ใจว่าซิลิโคนของเราจะถูกใส่เข้าไปอย่างถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งเป็นหนึ่งในรายละเอียดที่เราใส่ใจ

เสริมจมูกที่ไหนครั้งเดียวจบ

               หรือในหัตถการที่เกี่ยวข้องกับ……การตะไบฮั้มพ์  ทางคลินิกของเราก็จะเลือกใช้เครื่องมือในการตะไบฮั้มพ์ที่มีลวดลายของตะไบที่มีความขรุขระมากที่สุด

               เพื่อให้มั่นใจว่าการขัดเอาผิวเนื้อกระดูกส่วนเกินนั้นจะเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ เหล่านี้เองเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการพิจารณาว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี

เสริมที่ไหนราคาถูก

               หรือในกรณีของกาตัดปีกจมูก ที่ NES Clinic ก็มีการใช้เครื่องมือในการวัดขนาดของเนื้อจมูกที่จะตัดออกเพื่อให้มั่นใจว่าเนื้อจมูกทั้ง 2 ข้างจะถูกตัดออกอย่างเท่ากันเพื่อความสมมาตรของปีกจมูก

               ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับการตัดปีกจมูกสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้เลย……….ตัดปีกจมูก

              หรือ ถ้ามีมีฐานกระดูกกว้างมาก ก็ต้องพิจารณา…..ตอกกระดูกลดขนาดจมูก  หรือ ถ้ากระดูกอ่อนปลายจมูกมีขนาดใหญ่ ก็ต้องพิจารณา…….ตกแต่งกระดูกปลายจมูก

เสริมจมูกที่ไหนดีที่เดินทางสะดวก

               อีกหนึ่งปัจจัยว่าจะเลือกเสริมจมูกที่ไหนดีก็คือ การเดินทางที่สะดวก โดย NES Clinic อยู่ติดกับรถไฟฟ้า BTS-เสนานิคม(ออกทางออก 2 หรือ 4 จะตรงกับซอยคลินิกเลย)

               มั่นใจได้ว่าหากคนไข้อยู่ตามแนวรถไฟฟ้าแล้ว สะดวกแน่นอนครับ หรือถ้าสะดวกเดินทางมาด้วยรถยนต์ก็เข้ามาที่ พหลโยธินซอย 34 ด้านหลังคลินิกก็มีที่จอดรถสำหรับลูกค้าของคลินิกครับ

               เพราะในบางครั้ง คนไข้อาจไม่มีคนมารับส่งเลยอาจจะต้องเดินทางเอง ปัจจัยด้านการเดินทาง โดยต้องเดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า และมีที่จอดรถ ส่วนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการพิจารณาเสริมจมูกที่ไหนดี

การดูแลหลังผ่าตัดและการรับประกัน

               หากความกังวลเรื่องการดูแลเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี NES Clinic เรามีการรับประกันการผ่าตัด จึงมั่นใจได้ว่าหากเลือกเลือกมาเป็นลูกค้าของเราที่คลินิกนี้แล้ว จะมั่นใจได้ในเรื่องของการดูแลคนไข้ และติดตามเคส

บางที่ทำไมแพง บางที่ทำไมถูก เลือกเสริมจมูกที่ไหนดี

               อย่างที่แจ้งไปว่าแต่ละคลินิกก็มีระดับมาตรฐานของแต่ละที่ที่ไม่เหมือนกัน อีกทั้งแพทย์ยังเป็นคนละคนกัน จึงมีความแตกต่างด้านแพทย์ เครื่องมือ สถานที่ แตกต่างกันไป

               ซึ่งความท้าทายคือบางที่ตั้งราคาถูก แต่กลับลดคุณภาพโดยใช้หมอปลอม หรือซิลิโคนปลอม หรือสถานที่ที่ไม่ถูกกฎหมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและถือเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคเป็นอย่างยิ่ง

               ดังนั้น จะเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี ต้องใช้ความละเอียดในการเลือกด้วย เพราะสุดท้ายผลของการเลือกจะอยู่กับเราเอง

               โดยหากทำตามคำแนะนำข้างต้นแล้วจะช่วยคัดกรองสิ่งผิดกฎหมายเหล่านี้ได้มากเลยทีเดียว สุดท้ายแล้วขอให้เจอคลินิกที่ถูกใจทั้งแพทย์ บริการ และราคาครับ

เสริมจมูกที่ไหนดีที่ลดโอกาสทะลุ

               หนึ่งในปัญหาที่เคสทำจมูกหลายคนให้ความสำคัญ คือ ภาวะซิลิโคนทะลุ ซึ่งปัญหาดังกล่าวเกิดจากเนื้อจมูกไม่สามารถต้านทานแรงดันของซิลิโคนได้ ด้วยเหตุนี้เอง

               เราจึงเลือกใช้วัสดุรองปลายจมูกที่มาจากธรรมชาติเพิ่อให้มั่นใจว่าจะลดโอกาสทะลุ โดยที่คลินิกของเราเน้นการใช้วัสดุที่มาจากร่างกายของเราซึ่งมีความยืดหยุ่นสูง และปลอดภัยเนื่องจากมาจากร่างกายของคนไข้เอง

               จึงมั่นใจได้ว่าเราพร้อมส่งมอบประสบการณ์ดีๆในการทำหัตถการ

               โดยวัสดุรองปลายของเรามีเนื้อเยื่อหลังหู กระดูกอ่อนหลังหู เนื้อเยื่อเทียม โดยความแตกต่างในการเลือกใช้สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความนี้………เสริมจมูก หัวข้อเนื้อเยื่อหลังหู จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการพิจารณาเสริมจมูกที่ไหนดี

เนื้อเยื่อเทียมและการเลือกใช้

คำถามที่พบบ่อย

·       จะเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี เริ่มต้นยังไง

               ลองเลือกจากเข้าไปดูเวปไซท หรือ ตามเพจของคลินิกนั้นๆ เพื่อดูทรงจมูกที่ชื่นชอบแล้วลองสอบถามเรื่องราคาดู และลองสอบถามเข้าไปพบคุณหมอโดยตรงเพื่อให้คุณหมอ ให้คำแนะนำและอย่างลืมทำตามคำแนะนำข้างต้นในหมวดแพทย์ด้วย

·       ไม่ได้คุยกับแพทย์ เลือกเสริมจมูกที่ไหนดี

               การพบแพทย์เป็นอีก 1 ปัจจัยสำคัญ เพราะแพทย์เป็นผู้ที่ลงมือผ่าตัดให้เรา ดังนั้นการพูดคุยกับแพทย์เพื่อปรึกษาและให้แพทย์ประเมิน และตรวจร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี

               และที่สำคัญ แพทย์คนที่ปรึกษา และแพทย์คนทำต้องเป็นคน คนเดียวกันด้วยเพราะมีหลายเคสที่มาเล่าให้หมอฟังว่าตอนปรึกษาเป็นอีกคนนึง ตอนทำเป็นอีกคนนึง แบบนี้เรียกว่าไม่ตรงปก

·       เลือกเสริมจมูกที่ไหนดี ให้ทรงปังตามที่ต้องการ

               เลือกตามความต้องการ และทรงที่แพทย์ท่านนั้นถนัดได้เลยครับ เพราะสุดท้ายแล้วปัจจัยด้านตัวแพทย์เอง จะสำคัญที่สุดครับเพราะหมอเชื่อว่า ผู้อ่านคงไม่อยากให้ใครก็ตามที่ไม่มีความรู้มาผ่าตัดให้เรา จริงไหมครับ

·       เสริมจมูกที่ไหนดีไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อน

               จริงอยู่ที่ไม่มีใครทำศัลยกรรมโดยไม่มีภาวะแทรกซ้อนได้เลย แต่จะสบายใจว่าไหมถ้าคนที่ทำศัลยกรรมนั้นเป็นแพทย์จริงที่เรียน และ จบมา โดยมีความรู้ในการแก้ไข มากกว่าคนที่ไม่มีความรู้หรือร่ำเรียนมาเลย เช่น หมอปลอม

สรุป

               การเลือกว่าจะเสริมจมูกที่ไหนดี เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาให้รอบด้าน ทั้งแพทย์จริง การปรึกษาแพทย์ ห้องผ่าตัดเล็กที่ใช้ต้องถูกกฎหมาย ซิลิโคนจมูกที่ถูกกฎหมาย ทรงจมูกที่ชอบ เครื่องที่ได้มาตรฐาน สถานที่ที่เดินทางสะดวก การรับประกันจมูก

               สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยในการเลือกเสริมจมูกที่ไหนดี ทั้งสิ้น